Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 tại Sở Y tế

Thứ tư - 18/03/2020 23:01
Hiện nay Sở Y tế đang cung cấp 07 dịch vụ công trực tuyến là các thủ tục hành chính (TTHC) mức độ 4 trên 03 địa chỉ:

- Trên Cổng dịch vụ hành chính công trực tuyến của UBND tỉnh Kon Tum, tại địa chỉ: http://dichvucong.kontum.gov.vn, Sở Y tế cung cấp 03 TTHC: Cấp Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; Cấp Chứng chỉ hành nghề dược; Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc.
- Trên Hệ thống quản lý quốc gia về đăng ký, cấp phép hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của Bộ Y tế, tại địa chỉ: http://qlhanhnghekcb.gov.vn, Sở Y tế cung cấp 02 TTHC: Cấp Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và Cấp giấy phép hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.
- Trên Hệ thống dịch vụ công trực tuyến quản lý trang thiết bị y tế của Bộ Y tế, tại địa chỉ: http://dmec.moh.gov.vn Sở Y tế cung cấp 03 TTHC: Công bố đủ điều kiện sản xuất trang thiết bị y tế, Công bố tiêu chuẩn áp dụng đối với trang thiết bị y tế loại A và Thủ tục công bố đủ điều kiện mua bán trang thiết bị y tế loại B, C, D.
Sau đây Sở Y tế hướng dẫn đăng ký và nộp hồ sơ trực tuyến trên Cổng dịch vụ hành chính công trực tuyến của UBND tỉnh Kon Tum, tại địa chỉ:  http://dichvucong.kontum.gov.vn. Đối với các hồ sơ nộp trên hệ thống khác thì thực hiện tương tự.
Tải file: Hướng dẫn thực hiện DVCTT mức độ 4 tại Sở Y tế.doc
              Hướng dẫn thực hiện DVCTT mức độ 4 tại Sở Y tế.pdf
I. NỘP HỒ SƠ TRỰC TUYẾN
Bước 1: Đăng nhập Hệ thống
- Truy cập vào địa chỉ: http://dichvucong.kontum.gov.vn
Hoặc truy cập vào địa chỉ: http://syt.kontum.gov.vn
+ Vào chuyên mục Cải cách hành chính chọn Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 tại Sở Y tế

Hoặc kích vào các banner Dịch vụ công trực tuyến Sở Y tế

+ Chọn thủ tục hành chính cần nộp hồ sơ.

 
Bước 2: Đăng ký tài khoản để nộp hồ sơ trực tuyến
- Kích vào nút Đăng ký
- Nhập đầy đủ các thông tin để đăng ký tài khoản
Lưu ý: Khi nhập ngày sinh, phải nhập đầy đủ ngày, tháng, năm sinh với định dạng dd/mm/yyyy (hai chữ số ngày, hai chữ số tháng, bốn chữ số năm), ví dụ: 27/09/1988 hoặc chọn vào nút bên cạnh để chọn ngày tháng, năm, sinh.

- Sau khi nhập đầy đủ các thông tin, bấm nút Đăng ký ở cuối trang để hoàn tất việc đăng ký tài khoản.
Bước 3: Kích hoạt tài khoản
Sau khi hoàn thành việc đăng ký tài khoản (tại Bước 2) bạn sẽ nhận được một mã OTP qua tin nhắn đến số điện thoại của bạn đã đăng ký và đồng thời tại Email của bạn sẽ nhận được một đường link để kích hoạt tài khoản.
Để kích hoạt tài khoản bạn có thể thực hiện một trong 2 cách như sau:
- Cách 1: Nhập mã trong tin nhắn điện thoại vào ô Nhập mã OTP và bấm Kích hoạt như hình dưới.

- Cách 2: Truy cập vào Email của bạn và bấm vào đường link kích hoạt được gửi từ hệ thống Cổng dịch vụ công trực tuyến.
Bước 4: Bấm vào tab Dịch vụ công trực tuyến --> Chọn TTHC cần nộp hồ sơ


 
Bước 5: Đọc kỹ các thông tin về TTHC, sau đó tải các mẫu đơn, mẫu tờ khai thủ tục về máy tính. Mở các biểu mẫu đã tải về và điền đầy đủ các thông tin trong biểu mẫu.

Lưu ý: Sở Y tế chỉ chấp nhận hồ sơ được ký bằng chữ ký số hoặc bằng bản quét (scan) qua máy quét (scanner) với định dạng file pdf, nên sau khi điền đầy đủ các thông tin trong biểu mẫu tải về, khách hàng cần in ra và ký vào biểu mẫu, rồi tiến hành scan các biểu mẫu đó và các giấy tờ cần thiết khác (như: Lý lịch tư pháp, Chứng chỉ hành nghề…) để nộp trực tuyến.
Bước 6: Nộp hồ sơ trực tuyến
- Bấm vào nút Nộp hồ sơ

- Điền các thông tin cá nhân vào đơn.

- Gửi hồ sơ lên hệ thống, bằng cách lần lượt bấm vào nút Chọn cho từng mẫu hồ sơ và chọn đến file pdf (bản scan) tương ứng với hồ sơ cần gửi.


- Sau khi đã chọn đầy đủ các hồ sơ, nhập Mã bảo mật và bấm nút Nộp hồ sơ trực tuyến để kết thúc nộp hồ sơ.

Lưu ý: Hiện nay, Cổng dịch vụ công trực tuyến chỉ cho phép đính kèm 01 file lên một vị trí, khi đính file khác thì file cũ sẽ bị thay thế mà trong một số dịch vụ công có vị trí phải đính nhiều file để nộp, ví dụ như trong dịch vụ "Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc", phần tài liệu kỹ thuật tương ứng với cơ sở kinh doanh dược cần phải đính nhiều file như Đơn đăng ký kiểm tra "Thực hành tốt nhà thuốc", Bảng kê khai địa điểm, Danh mục kiểm tra thực hành tốt nhà thuốc... Vì vậy để đính các file này lên Cổng dịch vụ công trực tuyến cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:
- Tạo mới 1 thư mục: Kích chuột phải vào khoảng trống, chọn New -> chọn Folder sau đó đặt tên thư mục là Tai lieu ky thuat


 
- Chép hoặc chuyển các file trong phần tài liệu kỹ thuật tướng ứng với cơ sở kinh doanh dược vào trong thư mục Tai lieu ky thuat
- Nén toàn bộ thư mục Tai lieu ky thuat lại bằng cách kích chuột phải vào thư mục Tai lieu ky thuat --> chọn WinRAR --> chọn Add to "Tai lieu ky thuat.rar".
 

- Sau đó máy tính sẽ tạo ra 01 file nén: Tai lieu ky thuat.rar
 

- Tiến hành đính kèm file Tai lieu ky thuat.rar như các file khác theo phần hướng dẫn ở Bước 6


 
 
Sau khi hoàn thành việc nộp hồ sơ trực tuyến thành công, đề nghị khách hàng thường xuyên đăng nhập vào tài khoản mà mình đã đăng ký để theo dõi tiến độ xử lý hồ sơ của mình và tiếp nhận các ý kiến, phản hồi của cơ quan tiếp nhận hồ sơ để biết và thực hiện theo yêu cầu (nếu có).
Lưu ý: Thực hiện Quyết định 08/2008/QĐ-UBND ngày 10/4/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc ban hành Quy chế quản lý, vận hành, cung cấp và sử dụng dịch vụ công trực tuyến của các cơ quan nhà nước tỉnh Kon Tum, kể từ ngày 22/5/2018 đối với các khách hàng không sử dụng chữ ký số để nộp hồ sơ trực tuyến mà nộp bằng bản chụp hoặc scan, sau khi hồ sơ được Bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Sở Y tế kiểm tra đầy đủ và chính xác thì khách hàng sẽ được Bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Sở Y tế thông báo (qua điện thoại) nộp 01 bộ hồ sơ giấy (giống như hồ sơ đã đăng ký trực tuyến) nhưng có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền về Sở Y tế qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Bộ phận một cửa Sở Y tế. Đối với các khách hàng sử dụng chữ ký số để nộp hồ sơ trực tuyến thì không cần nộp 01 bộ hồ sơ giấy về Sở Y tế.
II. NỘP PHÍ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
a) Khi khách hàng kiểm tra hồ sơ đã nộp trực tuyến thành công cho Sở Y tế thì sẽ có thông báo tình trạng hồ sơ là “Chờ thu phí”, lúc này đề nghị khách hàng nộp phí dịch vụ công trực tuyến cho Sở Y tế để được nhận kết quả thủ tục hành chính qua đường bưu điện.

b) Khách hàng nộp phí dịch vụ công trực tuyến qua tài khoản ngân hàng theo các thông tin tài khoản như sau:
Người thụ hưởng: Sở Y tế tỉnh Kon Tum
- Địa chỉ: 808 Phan Đình Phùng, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum
- Số tài khoản: 62510004060693
- Tại Ngân hàng: BIDV Kon Tum
Nội dung nộp: A_ Nộp lệ phí B
với  A: Họ tên người đăng ký cung cấp TTHC
          B: tên TTHC cần cung cấp.
Số điện thoại liên hệ khi cần: 0989826151 - Gặp bà Lê Thị Hằng, Kế toán Văn phòng Sở Y tế.
c) Mức thu phí của các dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 tại Sở Y tế:
STT TÊN PHÍ, LỆ PHÍ ĐƠN VỊ TÍNH MỨC THU (Ngàn đồng)
01 Thẩm định cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh Lần 360
02 Thẩm định hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề dược Hồ sơ 500
03 Thẩm định điều kiện kinh doanh thuốc đối với cơ sở bán buôn (GDP) Cơ sở 4.000
Thẩm định điều kiện, tiêu chuẩn bán lẻ thuốc (GPP) hoặc tiêu chuẩn và điều kiện hành nghề dược đối với các cơ sở bán lẻ thuốc chưa bắt buộc thực hiện nguyên tắc, tiêu chuẩn thực hành tốt nhà thuốc theo lộ trình Cơ sở 1.000
Thẩm định điều kiện, tiêu chuẩn bán lẻ thuốc (GPP) đối với cơ sở bán lẻ tại các địa bàn thuộc vùng khó khăn, miền núi, hải đảo Cơ sở 500
04 Thẩm định cấp, cấp lại giấy phép hoạt động do bị thu hồi quy định tại khoản 1 Điều 48 Luật khám bệnh, chữa bệnh; khi thay đổi hình thức tổ chức, chia tách, hợp nhất, sáp nhập cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; cấp giấy phép hoạt động khi thay đổi địa điểm với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; cấp giấy phép hoạt động khi thay đổi quy mô khoa phòng, giường bệnh, cơ cấu tổ chức: Lần  
  Bệnh viện   10.500
  Phòng khám đa khoa, nhà hộ sinh, bệnh xá thuộc lực lượng Công an nhân dân, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh y học gia đình (hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo nguyên lý y học gia đình)   5.700
  Phòng khám chuyên khoa
Phòng khám, tư vấn và Điều trị dự phòng
Phòng khám, Điều trị bệnh nghề nghiệp
Phòng chẩn đoán hình ảnh, phòng X quang
Phòng xét nghiệm
Cơ sở dịch vụ y tế
Các hình thức tổ chức khám bệnh, chữa bệnh khác
  4.300
  Phòng chẩn trị y học cổ truyền
Trạm y tế cấp xã, trạm xá và tương đương
  3.100
05 Thẩm định công bố đủ điều kiện sản xuất trang thiết bị y tế Hồ sơ 0
06 Thẩm định công bố tiêu chuẩn áp dụng đối với trang thiết bị y tế loại A Hồ sơ 1.000
07 Thẩm định công bố đủ điều kiện mua bán trang thiết bị y tế loại B, C, D Hồ sơ 3.000
 
Trên đây là phí phải đóng của khách hàng cho Sở Y tế khi thực hiện các dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 tại Sở Y tế. Đối với chi phí chuyển trả kết quả thực hiện TTHC đến khách hàng sẽ được nhân viên Bưu điện thu trực tiếp từ khách hàng theo đúng quy định tại Thông tư số 22/2017/TT-BTTTT ngày 29/9/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông (tải về).
Thông tin liên hệ:
- Các vướng mắc về đăng ký, nộp hồ sơ trực tuyến liên hệ Ks Huân, số điện thoại: 0935220013 - 0260 3865373.
- Các vướng mắc về chuyên môn nghiệp vụ liên hệ Bs Bình hoặc Ds Tú, số điện thoại: 0260 3700278.
- Các vướng mắc về nộp phí dịch vụ công trực tuyến liên hệ Cn Hằng, số điện thoại: 0989826151.
 

Nguồn tin: www.syt.kontum.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây